วันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 นายมนตรี พรผล ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู ร่วมให้กำลังใจนักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษภาษาจีน (MECP) และนักเรียนแผนการเรียนอังกฤษ – จีน ในการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน (HSK) ซึ่งจัดโดยกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาจีน) ร่วมกับสถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ซึ่งการสอบในครั้งนี้เป็นการทบทวนความรู้ ภาษาจีนที่ได้เรียนมาตลอด 1 ปีการศึกษาที่ผ่านมา ทั้งนี้มีนักเรียนเข้าร่วมสอบวัดระดับภาษาจีนทั้งสิ้น 172 คน โดยมีผู้อำนวยการสถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ภูเก็ต เข้าร่วมสังเกตสอบในครั้งนี้ด้วย