คณะกรรมการการจัดสร้างรูปเหมือนท้าวเทพกระษัตรี -ท้าวศรีสุนทร ร่วมพิธีเททองหล่อรูปเหมือนรูปเหมือนท้าวเทพกระษัตรี -ท้าวศรีสุนทร

วัน ศุกร์ ที่ 18 เมษายน 2564 นายสมนึก จริตงาม ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต พร้อมด้วยนายจิรวิทย์ ปิติกุลสถิต ที่ปรึกษาคณะกรรมการสถานศึกษา ขั้นพื้นฐาน นายพิสิษฐ์ เพ็ชรประดับสกุล นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนเฉลิมพะเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต และคณะกรรมการสมาคม พร้อมด้วยนายมนตรี พรผล ผู้อำนวยการโรงเรียน และนางพรทิพย์ ประทีป ณ ถลางรองผู้อำนวยการ ร่วมพิธีเททองหล่อรูปเหมือนท้าวเทพกระษัตรี - ท้าวศรีสุนทร หรือ ย่าจัน-ย่ามุก ณ โรงหล่อจังหวัดนครปฐม เพื่อนำมาประดิษฐาน ณ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อการศึกษาของเยาวชนรุ่นหลัง